FRIED RICE WITH A TWIST (RECIPE)
Paboritong kapares ng tapa, tocino, hotdogs, ham and
bacon at siyempre, ng itlog – Sinangag, dadalas itong ihain sa pang almusal,
samahan lamang ng kape, kumpleto na ang umaga nating lahat.
Sa
ibang lugar dito sa Pilipinas, lalo na sa Metro Manila, hindi lang pang almusal
ang sinangag, sikat kasi ang tapsilugan na pang midnight snacks.
Ang
sinangag ay nakatitipid, dahil sa bawat natitirang kanin, nasasayang ang
produksyon nito at tipid sa gastos dahil sa maaaring kainin muli ang tiring
kanin.
Para
pasosyalin ang simpleng fried rice, puwede itong lagyan ng sari’t saring sahog
na magpapasarap sa sinangag.
MGA SANGKAP
Tirang kanin
Bawang
Onion Spring (Hiwain sa maliliit)
Ham (Hiwain sa maliliit)
Itlog (Isang piraso)
Chorizo
Butter
Hotdog (Hiwain sa maliliit)
Asin
Dahon ng pandan
PARAAN NG PAGLUTO
Igisa
ang bawang sa butter, kapag mapula na ang bawang, isama na ang Ham, chorizo at
hotdog.
Kapag
nagisa na ang mga sangkap, batihin ang itlog at saka ilagay sa iginigisang mga
sangkap, ilagay na rin ang hinimay na tirang kanin at halu-haluin ito hanggang
sa mainin.
Lagyan
ng Onion spring at timplahan ng asin at ilagay ang dahon ng pandan para bumango
ang Sinangag, halu-haluin lang ito at maaari na itong kainin.
Kahit
walang ulam, perfect match ito sa ating mga sikmura, sa amoy at sahog pa lang,
panalo na.
Comments
Post a Comment