TOKWA’T BABOY SA TAUSI (recipe)
Madalas ipulutan, ito ang laging unang isasambit
tuwing maririnig natin ang pagkaing Tokwa’t Baboy, bukod kasi sa sisig,
paboritong pulutan ng mga lasinggero’t lasinggera ang tokwa’t baboy na
isasawsaw lang sa suka at ayos na at bagay na bagay na sa pampainit ng inuman.
Sabi
ng iba, bagay talaga sa isa’t isa ang Tokwa at ang Baboy, ano nga ba ang meron
sa mga ito na pati ang mga nag-iinuman ay ito ang hinahanap-hanap? Ang tokwa
kasi ay mayaman sa protina at calcium na nagpapatagal at nagpapalakas sa mga
tagayan, nagpapalasa at nagbibigay naman ng sarap ang baboy dito.
Pero
alam niyo ba na hindi lang pulutan ang tokwa’t baboy? Madalas din itong gawing
ulam sa mga restaurant at kahit sa lutong bahay lang. Sinasamahan ito ng Tausi,
ang tausi ay isang black beans na binuburo upang lumabas ang sarap at lasa
nito, ito ay nagbibigay din ng aroma at nagdadagdag ng flavour sa kung anung
ulam na lalagyan nito.
MGA SANGKAP
Baboy (Hiwain ng pa-cubes)
Tokwa (Hiwain ng pa-cubes)
Tausi
Kinchay (Hiwain ng pino)
Bawang at Sibuyas
Mantika
Tubig
Toyo
PARAAN NG PAGGAWA
Una munang iprito ang tokwa, kapag
katamtaman na ang kulay, ihiwalay na ito sa kawali.
Sa
parehong kawali, igisa ang bawang at sibuyas sa kaunting mantika hanggang sa
mamula ito, kapag naigisa na, isama na rin ang baboy at ang tausi.
Lagyan
ng tubig at toyo pagkatapos igisa ang bawang, sibuyas at baboy at saka ilagay
ang kinchay.
Sa
tuwing natutuyo na at hindi pa malambot ang baboy, patuloy itong dagdagan ng
tubig upang lumambot at lumabas ang lasa ng baboy. Ilagay na rin ang tokwa
kapag malambot na ang baboy at maaari na itong ihain.
Napakadali
lang lutuin at ng mga sangkap nito, basta’t tandaan, ang tokwa, hindi lang ito
ginagawang expression ng karamihan tuwing sila ay magugulat, maaari itong
ulamin at ipulutan.
Comments
Post a Comment