CARINDERIA: MURA NA, SULIT PA (Pangkabuhayan Tips)
Mura, abot kaya at talaga namang
nakatitipid ang mga gutom na sikmura sa karendirya, kya simulan na itong
inegosyo upang may mapagkakitaan ngayong panahon ng tag gutom.
Patok
na patok ang mga karendirya lalong lalo na sa mga driver, mga busy sa trabaho
at kahit ang mga nagtitipid na mga estudyante. Parang restaurant din ang menu
at ang mga putahe na maaaring pagpilian. Laging present sa pagpipilian ang
menudo, sinigang, nilaga, kung anu-anong gulay, pritong isda, lutong manok at
marami pang iba.
Saan
nga ba nagmula ang konsepto ng carinderia? Ang carinderia ay inintroduce sa
atin ng mga Espanyol na kung saan nagging patok na patok sa panlasa ng mga
Pilipino. Kaya saan pa? Kahit saang kanto ng ating bansa ay mayroong
carinderia, kaya halina’t magtayo nito.
Maraming
mga factor na kailangan isaalang-alang kapag magtatayo ng carinderia. Una,
kailangan alamin ang gusto o hilig na ulam ng mga Pilipino. Pangalawa, alamin
kung saan maaaring magtayo ng puwesto, tiyakin na matao. Pangatlo, Higit na
alamin kung sino ang mga mamimili kung saan maaari kang mag-adjust sa presyo,
kung ito ay mga empleyado, estudyante at iba pa. At higit sa lahat, dapat
marunong magluto ng mga putaheng paborito ng mga mamimiling Pilipino tulad ng
Adobo, Sinigang at Nilaga. Mahalaga rin na magluto ng mga masasabaw na putahe,
marami kasing mamimili na humihingi nga libreng sabaw.
Importante
rin na dapat marunong humawak ng negosyo ang isang mamumuhunan, mabilis lumago
ang negosyo sa ganitong pamamaraan subalit mabilis din itong malugi kung ito’y
hindi mapangangalagaan.
Kaya
mga kababayan, tayo na’t kumain sa mura na at sulit pang Carindera, may libre
pang sabaw.
Comments
Post a Comment