PINOY SPAGHETTI (Recipe)
Pilipino, Italyano,
Amerikano, Latino, Asyano at iba pa, talaga namang katakam-takam ang pagkaing ito lalong-lalo na
sa mga tsikiting.
Paano ba naman? Simpleng handaan o espesyal na okasyon
man tulad ng kasalan, kaarawan, debu, binyag at iba pa, hindi mawawala ang
spaghetti sa handaan ng mga Pinoy. Kung ang bersyon ng spaghetti ng mga
Italyano ay maasim at pinaghahandaan sa presentasyon, ang bersyon naman ng mga
Pilipino ay matamis, sadyang mahilig kasi ang mga Pinoy sa mga matatamis na
pagkain, kaya naman naisip ng mga madiskarteng Pilipino na lagyan ng asukal ang
sarili nating luto ng spaghetti.
May mga lumalabas na nga ring Pinoy Spaghetti na nasa
sachet o ang tinatawag na instant spaghetti (bersyon ng instant noodles / Lucky
me) dahil ito sa sobrang pagkahilig nating mga Pilipino sa pagkaing ito. Isa sa
mga haka-haka, kuro-kuro at kasabihan ng mga matatanda ay pampahaba raw ito ng
buhay, itinuturing ito bilang food for long life kasama ng pansit, kaya naman ‘di
kataka-takang paborito itong ihanda mapakahit anung okasyon man.
Sa paghahanda at pagluto ng spaghetti, mahigit 40-minuto
lamang ang kinakailangan.
MGA SANGKAP
Isang kilo ng Spaghetti
Noodles
Kalahating kilo ng giniling
nab aka
Kalahating kilo ng giniling
na baboy
¼ kilo ng hotdogs (hiwain ng
patagilid)
Kalahating kilo ng Spaghtti
Sauce at Banana Ketchup
Tatlong piraso ng dahon ng
laurel
¼ cup ng putting asukal
Dalawang piraso ng siling
pula (bell pepper)
Dalawang piraso ng sibuyas
Isang buong ulo ng bawang
(dikdikin)
Tatlong kutsarita ng mantika
Apat na baso na may lamang
tubig
Keso
Isang maliit na pakete ng
Nestle Cream
Asin at Paminta
PARAAN NG PAGLUTO
Palambutin ang spaghetti noodles base sa kung ano ang
direksyon na nakalagay sa pakete ng produkto.
Sa paggawa naman ng sauce o sarsa, igisa ang bawang at
sibuyas.
Ilagay ang giniling nab aka at baboy, dahon ng laurel,
siling pula, tubig at pakuluan sa loob ng sampung minute.
Idagdag ang spaghetti sauce at ketsup at timplahan ng
asin at paminta at pakuluan muli sa loob ng sampung minute.
Maglagay ng asukal, hotdogs, at muli itong pakuluan sa
loob ng limang minute
Ihalo na ang nilagang noodles sa sauce o sarsa at lagyan
ng keso sa ibabaw.
Maaari ng ihanda ang paboritong-paborito ng pamilyang
Pilipino, masarap na at pang long life pa.
PINOY SPAGHETTI
Chat nyoko po pag malaki na si baby
ReplyDeleteBruh
DeleteYummy
ReplyDeleteOooooooo
ReplyDeleteNice ang saraaaap
ReplyDelete