Tinolang Manok (Recipe)

Paboritong ulam ito ng mga Pilipino, bakit hindi? Inilathala pa nga ng Pambansang Kamao na si Manny Pacquiao na ang tinolang manok ang pinaka paborito niyan ulam, dahil sa sabaw at sahog pa lang nito, siguradong kanin na lang ang kulang.
                Alam niyo ba na ang luya ang isa sa pangunahing nagpapalasa sa tinola, at alam n’yo rin ba na maaaring alternatibo ang baboy kapag walang manok. Ang tinola ay naimbento na rin sa panahon ni Jose Rizal noong 19th century at nailathala na rin ito sa nobelang Noli Me Tangere.
MGA SANGKAP
Isang kilong manok
Isang katamtamang laki ng Luya
Tatlong dinikdik na bawang
Isang sibuyas
Dalawang hiwa hiwang sayote o kaya naman papaya
Dahon ng Malunggay (Mas masustansya)
Tatlong baso ng Tubig
Isang chicken cube
Patis
At isang kutsaritang mantika
PARAAN NG PAGLUTO
                Igisa ang bawang, sibuyas, at luya sa mantika.
                Kapag naigisa na, ilagay na rin ang manok upang ito’y maigisa na rin at lagyan ito ng tubig at pakuluan sa loob ng labing limang minute.
                Kapag napakuluan na, timplahan ito ng patis at chicken cube at ilagay ang sayote/papaya upang ito’y lumambot.
                Ilagay ang masustansyang dahon ng malunggay at pakuluan sa loob ng tatlumpu’t Segundo.

                Ayan, maaari ng ihain sa mga Pilipino ang tradisyunal na ulam ng mga Pilipino, ang Tinolang Manok.

Comments

Popular posts from this blog

PINOY SPAGHETTI (Recipe)

PAGTITINDA NG GULAY AT PRUTAS, TALAGANG MABENTA!

IBA’T-IBANG URI NG MAKINA O ENGINE PARA SA SASAKYAN