Ang Pambansang Ulam, Adobo (Recipe)
Nakapanghuhumaling, nakagigigil at patok sa panlasa ng mga
pinoy, at take note, hindi lang sa mga pinoy kundi pati sa mga dayuhing panlasa
rin.
Alam niyo
ba na ang adobo ay niluluto na ng ating mga ninuno bago pa man dumating ang mga
kastila? Ang salitang Adobo ay nanggaling sa salitang Adobar kung saan ang ibig
sabihin ay ibabad o i-marinade, ginagamitan lamang ito noon ng suka at asin
para timplahan ang manok. Subalit nung nakipagkalakalan na ang mga Pilipino sa
mga Tsino, ay na-introduce sa atin ang paggamit ng soy sauce o toyo at
nagkaroon ito ng iba’t ibang bersyon at naging patok sa mga Pilipino.
Napaka-ordinaryo
lang ng mga sangkap at ang paraan ng pagluluto nito kaya naman lagi itong
ginagawang ulam tuwing tanghalian at hapunan n gating mga kababayan. Para sa
mga gustong matutunan ito, narito ang mga sangkap at paraan ng pagluluto.
Mga Sangkap Para sa
Adobong Manok
Isang kilong sariwang manok
½ cup ng toyo
½ cup ng suka
Isang ulo ng Bawang
Asin
Asukal
Isang Dahon ng laurel
Mantika
Paraan ng Pagluluto
Igisa sa
mantika ang bawang at manok, pagkatapos igisa, lagyan ng sabaw (Marame o
kaunte) at pakuluan sa loob ng sampu hanggang labing limang minuto.
Timplahan
ito ng toyo, suka, asin at asukal at pakuluan muli sa loob ng isa hanggang
dalawang minuto.
Palabasin
ang mantika ng manok at alisin ito para mabawasan ang koresterol sa ulam.
Napaka-dali
lamang, at napaka-simple ngunit hindi ordinaryong lasa ang mararanasang kapag
ito’y naluto at natikman nan g iyong sikmura.
Comments
Post a Comment