Ang Maasim na Paksiw (Recipe)

Ang paksiw na bangus ay isa sa mga pagkaing pinoy na masarap at naiiba ang lasa dahil sa paghahalo ng asim, alat, at tamis.
            Bakit nga ba masarap ang paksiw? At  naisasama pa ito sa kantang “Pasko na Naman” bilang “pasko, paksiw” at minsan ay pinaglalaruan pa ito sa tongue twister.

Mga Sangkap pasa sa Paksiw na Bangus
Isang kilong sariwang bangus (hiwa-hiwa)
½ cup ng sukang puro
Isang malaking Luya
Isang ulo ng bawang (dikdikin)
Dalawang talong (sliced)
Isang Ampalaya (sliced)
Tatlong siling haba
Asukal
Asin
Paminta

Paraan ng Pagluluto
            Pagsama-samahin sa isang kaserola ang mga sangkap (Isang kilong sariwang Bangus, Luya, Bawang, Talong, Ampalaya, Siling Haba) (siguraduhing tanggalan ito ng kaliskis)
            Pakuluan ito sa loob ng sampung minute at saka ilagay ang suka.
            Pakuluan ang suka at wag itong haluin para hindi masira ang ulam, ang suka kasi ay nagbibigay kakayahan upang hindi agad masira o mapanis ang ulam.
            Kapag napakuluan na ito, maaari na itong ihain sa ating hapagkainan.


            Hayan at napakasimple lang lutuin ng maasim at masarap na paksiw at siguradong abot kayang ulam pa dahil sa mga ordinaryong sangkap nito.

Comments

Popular posts from this blog

PINOY SPAGHETTI (Recipe)

PAGTITINDA NG GULAY AT PRUTAS, TALAGANG MABENTA!

IBA’T-IBANG URI NG MAKINA O ENGINE PARA SA SASAKYAN