BEEF BROCCOLI (recipe)
Malinamnam, masarap at isa sa mga
pinakamahal na gulay sa ating bansa – ano pa, edi ang sosyal na ulam ng mga
Vegetarian, ang Broccoli, pero lalo itong mas sososyal kapag sinamahan mo ng
baka, malambot na baka.
Alam
niyo ba na ang pagkaing ito ay hindi lamang sikat sa mga Pilipino Restaurant,
isa rin ito sa mga binibida ng mga Chinese, American at European Restaurant.
Hindi nakapagtataka, paborito ito ng maraming tao sa buong mundo. Sa Pilipinas,
sa Baguio City ang may pinaka mataas na produksyon nito kaya kung nagbabalak
bumili, siguradong mura sa Baguio, ayun ay kung malapit ka lang sa lugar na
iyon.
Ang
Broccoli ay mayaman sa vitamin C at dietary fiber at nagtataglay ng anti-cancer
vitamins tulad ng diindolylmethane at selenium kaya naman napakahalaga ng gulay
na ito. At hindi lang iyan, mayroon pa itong 24 o dalawangpu’t apat na bitamina
sa kada isang kilo ng broccoli.
Tiyak
na masarap na recipe ang kahit anung ulam na may kasamang broccoli subalit kung
ito ay baka, lalo itong masarap at kakakit-akit sa mata lalo na sa gutom na
tiyan at sikmura. Para iluto ang Beef Broccoli, narito ang mga dapat ihanda at
dapat gawin. (tansyang oras ng paghahanda at pagluto: kulang-kulang isang oras)
MGA SANGKAP
Isang kilong Sirloin na baka (hiwain ng manipis)
Isang kilong Broccoli (hiwain ng maliliit)
Isang Sibuyas
Apat na piraso ng bawang
Isang maliit na Luya
¼ Cup ng Toyo
Kalahating cup ng Oyster Sauce
Isang kutsaritang katas ng kalamansi o lemon
1’4 cup ng cornstarch (pampalapot ng sabaw, tunawin ito sa tubig)
Tatlong kutsarita ng mantika
Paminta, Asukal at Asin
Puwedeng ilagay o hindi na
Mushrooms
Karot
Sesame Oil
PARAAN NG PAGLUTO
Una, imarinade o ibabad ang baka sa toyo, lemon
juice, cornstarch, asin, paminta, at mantika sa loob ng labing limang minuto.
Pangalawa, pakuluan ang Broccoli sa loob ng isang
minuto hanggang sa ito’y lumambot
Pangatlo, igisa ang bawang, sibuyas at luya,
pagkagisa, ihalo ang baka at ilagay ang tinunaw na cornstarch, asukal at oyster
sauce at pakuluan hanggang lumapot ang sabaw.
Panghuli, lagyan ng paminta at asin at haluin ng
mabuti ang mga sangkap hanggang sa tuluyan itong maluto. Maaari na itong ihain
at kainin, di lang pang restaurant, maaari ring pangbahay.
Nakakain ka na ng masarap na pagkain, tiyak na puno
pa ito ng sustansya, mag-eenjoy ka na, lulusog ka pa. Sa kakaibang lasa nito,
talaga namang masasabi mong pang mayaman, subalit kung magtitiyaga ka lang,
maihahain mo rin ang napakasarap ng Beef Broccoli sa inyong hapagkainan.
Comments
Post a Comment