ANG PABORITONG PAGKAIN NG MGA PILIPINO (PERSONAL LIST)
Get link
Facebook
X
Pinterest
Email
Other Apps
-
01. SISIG - Sa tingin ko ito na talaga ang paboritong pagkain ng mga Pinoy, bukod sa pwede itong i-ulam, number 1 din itong pulutan ng mga tatay sa kanto.
02. LUMPIANG SHANGHAI - Marahil marami sa inyo ang nagtataka kung bakit nasa ikalawang puwesto ang shanghai, pero para sa akin, walang Pilipino ang hindi kumakain nito. Sa bawat handaan ay present ito at kauna-unahan laging nauubos.
03. SINIGANG NA BABOY - Sabi nga ng ilang, ito ang isa sa best comfort ulam dito sa Pinas. Sino ba naman ang hindi mapapangiwi sa asim nito. Pero para sa akin, isa ito sa pinaka paborito ko, pu-pwede rin ang Sinigang sa Isda, Baka at iba pang variety nito.
04. ADOBONG MANOK - One of the world's best, ika nga ng mga banyaga. Isa ito sa pinaka-sikat na ulam at pagkain di laman sa Pilipinas kung hindi pati na rin sa buong mundo. Pero ang mga pinoy, di pa rin nakaka get over sa Sinigang vs. Adobo. Bahala na kayo humusga.
05. KARE-KARE - Umuusbong ngayon sa kasikatan ang Kare-kare, sabi nga nila, It's Sisig vs. Kare-kare na raw ang labanan ngayon. Ngunit bukod sa naunang apat na pagkaing Pinoy, mas sosyal at mahal ang mga sangkap nito kaya bihira lamang ito lumabas sa mga hapagkainan ng mga pilipino.
06. NILAGA-BULALO - Kung usapang comfort food lang naman, di papahuli ang Nilagang Baka o ang Bulalo na sikat na sikat sa Tagaytay. Paano ba naman? Pag higop mo palang ng sabaw nito ay talaga namang, wow na wow. Bukod sa wow factor, isa rin ito sa mga ipinagmamalaki ng mga Pinoy.
07. PANCIT PALABOK - Napakaraming klase ng pancit dito sa Pinas, pero ang pancit Palabok na ata ang may kakaibang lasa sa lahat. Dahil sa halo-halong sahog nito. Seafood at pork lang naman na napakaperfect combination.
08. HALO-HALO - Aba, syempre di mawawala ang desert, itong desert na ito ay maaaring mabili lamang sa kung saang kanto ng Pilipinas, at talaga namang ipinagmamalaki ito ng mga Pinoy.
09. LECHONG BABOY - Sabi nila, kung meron nito sa handaan mo, aba, wag ka na magtaka kung kinabukasan marami ng mangungutang sayo. Sa crispy na balat nito palang taob ang lahat. At pag may natira, Pupwede naman itong i-paksiw.
10. FRIED CHICKEN - Dahil sa Chicken Joy ng Jollibee kaya naging iba na ang datingan ng Fried Chicken sa Pilipinas. Paborito ng mga chikiting at bata kaya naman talang isa ito sa mga paborito ng lahat.
Syempre, hindi lang iyan ang mga pambato ng mga Pilipino. Narito ang ilan sa mga pagkaing Pinoy na number 1 sa panlasa ng lahat.
MENUDO, AFRITADA, MECHADO at KALDERETA. Hanggang ngayon pinag-aawayan pa rin ng nakakarami ng pagkakaiba ng apat na ito pero bahala na basta masarap silang lahat.
Pilipino, Italyano, Amerikano, Latino, Asyano at iba pa, talaga namang katakam-takam ang pagkaing ito lalong-lalo na sa mga tsikiting. Paano ba naman? Simpleng handaan o espesyal na okasyon man tulad ng kasalan, kaarawan, debu, binyag at iba pa, hindi mawawala ang spaghetti sa handaan ng mga Pinoy. Kung ang bersyon ng spaghetti ng mga Italyano ay maasim at pinaghahandaan sa presentasyon, ang bersyon naman ng mga Pilipino ay matamis, sadyang mahilig kasi ang mga Pinoy sa mga matatamis na pagkain, kaya naman naisip ng mga madiskarteng Pilipino na lagyan ng asukal ang sarili nating luto ng spaghetti. May mga lumalabas na nga ring Pinoy Spaghetti na nasa sachet o ang tinatawag na instant spaghetti (bersyon ng instant noodles / Lucky me) dahil ito sa sobrang pagkahilig nating mga Pilipino sa pagkaing ito. Isa sa mga haka-haka, kuro-kuro at kasabihan ng mga matatanda ay pampahaba raw ito ng buhay, itinuturing ito bilang food for long life kasama ng pansit, kaya
Jericho Paul De Guzman PAGTITINDA NG GULAY AT PRUTAS, TALAGANG MABENTA! Masustansiya, masarap at mainam sa kalusugan, iyan ang mga katangiang tinataglay ng karamihan sa ating mga prutas at gulay na kung minsan ay hindi mabili ng mga pangkaraniwang mga Pilipino dahil sa patuloy na pagtaas ng demand at presyo nito. Subalit, marami ang mga sumusubok nakumita sa ganitong klaseng hanapbuhay, dahil malaki rin naman ang kinikita rito lalo na’t kung may puwesto sa palengke o sa talipapa. Sa palengke at talipapa kasi karaniwang natatagpuan ang mga nagtitinda ng mga ganitong klaseng bilihin kaya kung kayo’y nagbabalak na magtinda nito, siguraduhin munang humanap ng magandang puwesto na tiyak na maraming tao. Sa Divisoria at iba pang malalaking palengke ang bagsakan ng karamihan sa mga gulay, gayun din sa prutas kaya tiyakin din na mayroon kayong makakatulong sa pagtitinda. Siguradong may kikitain sa gan
Kung sasakyan ang pag-uusapan, napakaraming aspeto ang kailangan mong malaman tungkol dito, nariyan ang history nito, ang pinagmulan, ang mga parte at mga klase nito, kung pang-pribado o pang-publiko, modelo o ang kulay nito, at siyempre, ang isang importanteng aspeto tungkol sa sasakyan ay ang makina nito mismo. Kotse ang pinaka-unang papasok sa ating isipan sa tuwing pag-uusapan ang sasakyan, ayon nga sa depinisyon ng pinaka-sikat na diksyonaryo online na Wikipedia, Ang kotse ay isang de-makinang sasakyan na may mga gulong, kayang umandar sa sarili na ginagamit para sa transportasyon. Tama, makina ang pangunahing dahilan upang ito ay mapaandar, subalit ano-ano nga ba ang mga uri ng makina na puwede sa iyong sasakyan? Ayon sa isang website na nagtatalakay tungkol sa mga sasakyan, mayroong limang klase ng makina o engine sa ingles na karaniwang makikita sa ating mga sasakyan sa panahon ngayon. Una ay ang straight engine, mas magaan, mas maliit at karaniwang ginagamit sa mal
Comments
Post a Comment