MGA LUTUING NAPAKA-NINAMNAM GAMIT ANG SAGING NA SABA

 


Sabi nga ng karamihan, ang Pilipinas ay isa sa Banana Capital of Asia na kung saan isa ang ating bana sa nangunguna sa pag-export nito sa mga dayuhang bansa.

              Isa na rito ang saging na saba, na kung saan hindi lamang napaka-sarap, napaka-sustansya pa.

              Maraming pag-aaral ang ginagawa ang mga dalubhasa paukol sa saging, sa kahit anong uri ng saging, kabilang na ang bida na saba.

              Ayon kasi sa latest research, ang pagkain ng isang saging at pag-inom ng isang basong tubig tuwing umaga ay makakatulong upang bawasan ang iyong timbang.

              Siguradong may epekto rin sa diet ang saging na saba, ngunit anu-ano nga baa ng mga epektong naidudulot nito sa ating kaulusan?

              Unang-una na rito na ang saging na saba ay nakakatulong upang magkaroon ng magandang sirkulasyon ng dugo na dumadaloy sa atin dahil mayaman ang saging na saba sa potassium, tumutulong din ito upang maging normal ang tibok ng ating puso.

              Dahil sa maraming bitamina ang makukuha rito, nakakatulong din ito upang mawala ang iyong pagod at ng hangover.

              Nakakatulong din ito para sa mga mayroong dysmenorrhea dahil mayaman ito sa fiber.  

              Nakakatulong din mag-reduce ng acidity sa katawan ang saging na makakatulong upang pagalingin ang may mga sakit sa ulcer.

              Ayon din sa huling pag-aaral sa ibang bansa, ang saging na saba ay nakakatulong upang maiwasan ang pagsisigarilyo at kung ano pang mga bisyo dahil ang pagkain ng saging ay nakakabawas ng epekto ng nicotine sa physical at psychological ng mga may addiction.

              Ngunit, paano mo nga naman kakainin ang saging na saba kung hindi mo gagawin ang mga masasarap na recipe nito.

              Nariyan na rin ang isa sa mga pangunahing almusal ng mga pinoy, ang nilagang saba.

              Magpakulo lamang ng tubig at maglagay ng kaunting asin, bantayan lamang ang oras at maaari na itong kainin.

              Kung pang-meryenda naman ang hanap, nariyan ang banana cue, turon, maruya.

              Pare-parehong ipiniprito sa mantika at nilalagyan din ito ng asukal na pula upang lalong lumasa.

              Para sa mga naiinitan naman, puwede rin itong dessert, tulong ng saging con yelo.

              Matamisin lamang ang saging na saba sa asukal at ihalo ito sa kinayod na yelo, lagyan ng kaunting asukal at gatas na eporada.

              Puwede rin naman ang mag-eksperimento ng mga lutuin na ang saging na saba ang pangunahing sangkap.

Comments

Popular posts from this blog

PINOY SPAGHETTI (Recipe)

PAGTITINDA NG GULAY AT PRUTAS, TALAGANG MABENTA!

IBA’T-IBANG URI NG MAKINA O ENGINE PARA SA SASAKYAN