BAWANG, KING OF ALL RECIPES
Sa panahon
ngayon, sa hindi malamang dahilan, napakamahal ng bawang, halos ginto na nga
ito dahil sa ilang palengke, 15 pesos ang kada ulo nito at pumapatak na 250
pesos ang kada kilo.
Alam niyo ba kung bakit tinatawag
ng ilang eksperto sa pagkain na hari ng mga pagkain ang bawang? Dahil ito ay
isang sangkap ng isang lutuin na nagtatanggal ng lansa sa pagkain at hindi lang
‘yun, nagbibigay din ito ng kakaibang aroma sa mga recipe.
Ang bawang ay isang klase ng
gulay na isang uri rin ng sibuyas na ginagamit na pangunahing sangkap sa
pagluluto, isa rin itong halaman na ginagamit ng mga katutubo sa panggagamot
tulad ng sa kagat ng aso at iba pa.
Mapa-bigating ulam man o pang
restaurant pa, hinding-hindi mawawala ang bawang lalo na sa mga ginisang
lutuin, unang-una na nga ang ginisang gulay, tulad ng mga simpleng lutuin, ang
ginisang gulay sa giniling na baboy at iba pa.
Hindi naman magiging sinangag ang
isang sinangag kung wala itong bawang, kaya nga tinawag itong garlic fried
rice, o kahit simpleng fried rice lang ay nakasanayan na natin ang paglalagay
ng bawang dito.
Isa pang pangunahing recipe na
bidang-bida ang bawang ay ang chili garlic sauce, sa pagkaing siomai at iba pa,
pangunahing pampaanghang na ng buong baying ang chili garlic, mas epektibong
pampagana kasi ito sa hapagkainan kesa sa siling labuyo, siyempre, hindi ito
magiging chili garlic kung walang bawang.
Upang makagawa ng chili garlic,
igisa sa mantika ang bawang at hintayin lamang itong pumula, gupitin sa
maliliit ang siling labuyo at isama na ito sa mapulang bawang, napakadali lang,
may instant sawsawan ka pa.
Comments
Post a Comment