Nilagang Baka Para sa Pamilya (Recipe)

Gusto niyo ban g masarap na ulam at paborito ng masa? Ang sagot diyan, Isa ang nilaga sa pinaka paboritong ulam ng pamilyang Pilipino, paano ba naman? Sa sahog at sabaw pa lang ng ulam na ito, talagang ulam na.
                Ang lutong bahay na ulam na ito ang palaging handa n gating hapag-kainan. Ngunit, marami pa ring mga nanay ang hindi makuha ang masarap at tamang timpla ng napaka-malinamnam na Nilagang Baka.
                Para sa tipikal na pamilya na may miyembro na hindi bababa sa anim, narito ang mga sangkap at paraan ng pagluluto nito.
SANGKAP
Isang kilong sariwang karne ng baka
Dalawang tali ng petsay Baguio
¼ kilo ng repolyo
Tatlong piraso ng saging na saba
Isang matamis na mais
¼ na hiwa ng kalabasa
Dalawang maliit na kamote
Isang pulang sibuyas (Hatiin sa apat)
¼ na tasa ng patis
Dalawang kutsara ng asin
Betsin at paminta
Apat na baso ng tubig
Dalawang kalamansi at isang siling labuyo para sa masarap na sawsawan
PARAAN NG PAGLULUTO
Una: Pakuluan sa kulang isang oras ang sariwang baka. Habang nagpapakulo, balatan ang kalabasa at kamote at hiwain na rin sa walo ang mais (kung ito ay malaki) at isabay ito sa pinakukuluang baka.
Pangalawa: Pagkaraan ng isang oras, tingnan kung malambot na ang karne ng baka (kapag malambot na), ilagay ang gulay na petsay baguio, repolyo, sibuyas at saging na saba.
Pangatlo: Timplahan ito ng patis, asin, betsin at paminta at pakuluan muli ito sa loob ng tatlumpung Segundo.

                O diba? Napakadali lang lutuin ng paboritong ulam na pwedeng pwede ng ihain sa buong pamilya.

Comments

Popular posts from this blog

PINOY SPAGHETTI (Recipe)

PAGTITINDA NG GULAY AT PRUTAS, TALAGANG MABENTA!

IBA’T-IBANG URI NG MAKINA O ENGINE PARA SA SASAKYAN