ANG LUGAW, BOW! (ESSENTIAL FOOD)
It’s official! Tag-ulan na, kaya
naman ilabas na ang payong at kapote tuwing lalabas ng bahay, at siyempre,
huwag na huwag kakalimutang mag-almusal, isa sa mga patok na almusal tuwing
tag-ulan ay ang mainit na lugaw na samahan pa ng sari-saring sahog nito.
May iba’t-ibang tawag din dito,
subalit ang pagkakapareho, ay ang paggamit ng bigas na siyang pangunahing
sangkap nito.
Subalit, ano ba ang nagpapasarap
sa lugaw kung bakit paborito ito ng mga Pilipino, pang almusal o meryenda man,
may sakit o wala, talaga namang tinatangkilik ito, ayon sa ilang nagtitinda ng
lugaw, ang luya at ang tamang init ang siyang nagpapasarap nito.
Marami ring inilalagay na sahog
dito na talagang nagpapalasa, tulad ng karne ng manok o minsan ay adidas o
‘yung paa ng manok, nilalagyan din ito ng ilang lamang loob tulad ng dugo at
iba.
Siyempre, perfect ang lugaw kung
may tokwa o kaya naman ay ang lumpiang toge at napakasarap na suka nito.
Napakaraming sangkap ng lugaw
upang ma-achieve ang perfect nitong lasa at once in a lifetime na sarap ng
lugaw o goto kung tawagin ng iba.
Ang mga sangkap nito ay ang mga
sumusunod: bigas, tubig, luya, bawang, sibuyas, adidas o paa ng manok, dugo ng
manok, nilagang itlog, tokwa, suka, toyo, kalamansi, paminta, asin, sang,
piniritong bawang, patis, kasuba at mantika
PARAAN NG
PAGLUTO
Isaing ang bigas at hintayin
itong kumulo ng kumulo.
Habang nagsasaing, igisa ang
bawang, sibuyas at luya sa mantika.
Ilagay ang mga karne tulad ng
adidas at dugo ng manok at igisa itong mabuti.
Kung ito’y naigisa na at
kulong-kulo na rin ang bigas, isama ang mga ginisang sangkap dito at haluin
lamang hanggang pumantay ang kulay.
Lagyan ng pampalasa tulad ng asin
at paminta.
Kung ito’y luto na, ilagay ang kasuba
at sang o ang dahon ng sibuyas.
Iprito ang tokwa at saka gumawa
ng suka para sa sawsawan nito.
Hayan, luto na ang pampainit ng tag-ulan, pigaan ng kalamansi sa ibabaw at siguradong perfect na ang lugaw na inaasam-asam.
Comments
Post a Comment