ANG MASARAP NA SINAMPALALUKANG MANOK (RECIPE)
ANG MASARAP NA SINAMPALALUKANG MANOK
Ni: Jericho Paul De
Guzman
Totoong
napakahilig ng mga Pilipino sa maaasim na pagkain tulad na lamang ng prutas na
puno ng vitamin C at Sinigang sa baboy, sa isda at kung anu-ano pa. Ang lutuing
ito ay kahalintulad lamang ng sinigang, subalit ang sinampalukang manok ay
gumagamit ng sariwang manok at sampalok, pero puwede na rin namang gumamit ng
powdered sampalok na pampa-asim.
Iba-iba
ring sahog na gulay ang nilalagay dito, mayroong naglalagay ng malunggay,
kangkong, pechay at minsan ay mustasa, luya at bawang naman ang nagbibigay ng
masarap na lasa sa lutuing ito.
MGA SANGKAP
Isang kilong manok
Powdered sampalok
Kangkong o Malunggay
Luya
Sibuyas at bawang
Kamatis
Labanos
Okra at sitaw
Asin at paminta
PARAAN NG PAGLUTO
Igisa
sa mainit na mantika at kawali ang sibuyas, bawang at kamatis, isunod din ang
Luya at igisa itong mabuti hanggang lumabas ang katas at lasa nito. Igisa na
rin ang manok at lagyan ito ng tubig at pakuluan hangga’t ito’y lumambot.
Habang
pinapakuluan, timplahan ito ng asin at paminta pati na rin ng powedered
sampalok at saka ilagay ang okra, sitaw at labanos. Kapag maayos na ang lasa,
at malambot na ang manok, ilagay na rin ang kangkong o malunggay.
Siguradong
tatagaktak ang iyong pawis kapag natikman ang sarap ng Sinampalukang Manok at
for sure, mapapa-extra rice at mapapaulit ka pa.
Comments
Post a Comment