MAPAPATIKIM SA PATA TIM (RECIPE)
MAPAPATIKIM SA PATA TIM
Ni: Jericho Paul De
Guzman
Wow,
napakasarap, at napakabongga ng lutuing ito, kakaunti lamang ang sahog subalit
sa lasa pa lamang ng toyo, suka at asukal, siguradong lalabas ang aroma at
napakasarap na amoy nito, kaya naman amoy pa lang, mapapatikim at mapapakain ka
na.
Ang
pata ay isang bahagi ng baboy na kung saan ito ay mabuto at kung minsan ay
walang laman, pero ang mas habol ng mga mahihilig sa pata ay ang “taktak” o ang
laman na nasa gitna ng buto at tinawag itong “taktak” dahil itinataktak ito sa
pinggan o kamay, minsan naman ay sinusundot ito ng toothpick o daliri. Lalo
ring sumasarap ang pata kung tama ang pagpapalambot nito, maging masensyoso rin
sa paghihintay dahil kapalit naman nito ang mala-heaven sa sarap.
MGA SANGKAP
1 kilo ng Pata (Pwedeng haluan ng
laman para sa mga bata)
Toyo
Suka
Asukal
Pamintang buo
Saging na saba (hiwain)
Puso ng saging
Bawang
PARAAN NG PAGLUTO
Pakuluan
ang pata sa mainit na tubig, hintayin ito hanggang sa medyo lumambot, lagyan
ito ng toyo, pamintang buo at bawang upang lalong lumasa.
Kapag
malambot na ang karne, timplahan ito ng suka, huwag munang hahaluin hangga’t
ito’y maluto saka ito lagyan ng asukal, isabay na rin ang puso ng saging at
saging na saba, takpan ito hanggang ito ay maluto at pwede ng i-serve at
mapapa-wow sa sarap.
Comments
Post a Comment