BULANGLANG FOR YOUR HEALTHY LIFESTYLE (RECIPE/HEALTH)
BULANGLANG FOR YOUR HEALTHY LIFESTYLE
Ni: Jericho Paul De
Guzman
Healthy,
subalit ang karaniwang pagtingin ng mga taga Maynila sa ulam na ito ay
pang-probinsya lamang, puro gulay at karaniwang hindi kinakain ng mga bata.
Bulanglang ang tawag dito, pinaghalo-halong uri ng gulay na maaring igisa sa
panahog na baboy o kung minsan sa pinagtirhang pritong isda.
Walang
duda, napaka-sustansiya ng pagkaing ito, mahigit limang gulay ang mga sangkap
nito na nagbibigay ng iba’t-ibang bitamina na kakailanganin natin sa araw-araw.
Nauso ang ulam na ito sa probinsiya dahil doon karaniwang makikita at maaani
ang mga gulay na pangunahing sangkap nito.
MGA SANGKAP
Dahon ng Saluyot
Talong
Ampalaya
Kalabasa
Okra
Sitaw
Bawang at Sibuyas
Kamatis
Panahog na baboy/Isda tulad ng pritong bangus
Asin at paminta
Mantika
PARAAN NG PAGLUTO
Hiwain
ang mga gulay at hugasan itong mabuti, igisa ang bawang, sibuyas at ang kamatis
sa mainit na mantika, ilagay ang panahog na baboy at igisa itong mabuti.
Ihalo
ang gulay, unahin ang mga matagal lumambot tulad ng kalabasa, okra, ampalaya,
sitaw at talong, at lagyan ito ng tubig, kapag malambot na ang mga naunang
iginisang gulay, ihalo na rin ang dahon ng saluyot, timplahan ito ng paminta at
asin at saka pakuluan sa loob ng dalawang minuto.
Maaari
na itong ihain, hindi lamang sa mga taga-bukid pati na rin sa mga may gusto ng
healthy lifestyle.
Comments
Post a Comment