GINILING NA BABOY (RECIPE)
May
Baka, Baboy at iba pa, alam n’yo ban a napakaraming puwedeng lutuin sa
giniling? Lalong lalo na sa baboy, maaari itong gawing Lumpiang shanghai,
panahog sa iba;t ibang lutuing gulay at sa mga ginisang ulam.
Maaari rin itong itorta sa itlog at
gawing pangunahing ulam na may sarsa pa. Marahil ito’y nakaka-high blood, ayos
naman kung paminsan-minsan lang.
Isa sa mga paboritong luto ng mga
Pilipino ay ang Giniling na baboy with Sarsa kaya naman kakailanganin lamang ng
ilang minuto upang ito’y ihanda.
MGA
SANGKAP
Isang
kilo ng giniling na baboy
¼
kilo ng sariwang patatas
Apat
na piraso ng siling pula (bell pepper)
Kalahating
kilo ng tomato sauce
Anim
na piraso ng nilagang itlog
Isang
putting sibuyas
Apat
na piraso ng bawang
Apat
na kutsara ng mantika
Asin
at paminta
¼
cup ng asukal
Dalawang
baso ng tubig
PARAAN
NG PAGLULUTO
Igisa sa mantika ang sibuyas at ang
dinikdik na bawang, hintayin itong mamula.
Kapag
mapula na, igisa na rin ang patatas at siling pula at ang giniling na baboy sa
loob ng sampung minuto.
Lagyan ng tomato sauce at timplahan
ng asin, paminta at asukal, lagyan ng tubig at pakuluan sa loob ng labing
limang minuto.
Ilagay ang nilagang itlog sa ibabawa
at maaari na itong ihain sa ating mga hapag kainan.
Comments
Post a Comment