FRENCH FRIES FOR EVERY JUAN

 


French fries ang tawag sa klase ng patatas na pinipirito sa mantika dahil nagmula ang konseptong ito ng pagkain sa France, subalit nagkaroon na rin ng iba’t-ibang version sa iba’t-ibang panig ng bansa.

              Dito sa Pilipinas, karaniwang French fries na ang tawag sa ganitong klase ng street food o meryenda, marahil sikat ito lalo na sa mga bara-barangay dahil naibebenta ito ng tingi-tingi lalo na para sa mga kabataan.

              Lima hanggang bente pesos naibebenta ang French fries sa kalye na talaga namang tinatangkilik ng maraming Pilipino ngunit kung nag-aalangan kayo sa inyong mga binibili sa labas ng inyong tahanan, maaari ring naman gumawa ng sariling fries na may sariling version.

MGA SANGKAP

¼ ng patatas (sliced sa maliliit na bahagi)

Cheese, barbeque, sour cream powder (para sa flavor)

Asin (kung ayaw ng flavor)

Mantika

Ketchup at Mayonnaise

PARAAN NG PAGLUTO/PAGGAWA

              Hiwain sa maliliit na slice ang patatas, hugasan ito.

              Magpainit ng mantika at ilagay ang patatas dito (kailangan ay deep fried upang hindi masunog ang patatas)

              Maghanda ng powder (cheese, barbeque, or sour cream) at ilagay ito sa Tupperware, patuluin naman ang mantika sa patatas sa salaan upang hindi lumabsa.

              Maglagay ng mayonnaise at ketchup (o isa lang sa dalawa) at paghaluin ito upang maging thousand islands para sa sawsawan at maaari na itong ihain sa buong pamilya lalong-lalo na sa mga bata.

              Napakadali lamang, siguradong napakalinis pa at safe na safe ang mga kabataan.

             

Photo credit to PanlasangPinoy.com

Comments

Popular posts from this blog

PINOY SPAGHETTI (Recipe)

PAGTITINDA NG GULAY AT PRUTAS, TALAGANG MABENTA!

IBA’T-IBANG URI NG MAKINA O ENGINE PARA SA SASAKYAN