MUNGGO, HINDI LANG PANG-PARUSA, PANG-HAPAGKAINAN PA! (RECIPE)

 

Madalas, para sa mga pasaway na bata at hindi mapagsabihan, munggo ang katapat nila, oops, kaso hindi ito ipapakain, kundi ipapaluhod ito upang maramdaman ang sakit, subalit may mga gumagawa pa kaya nito upang madisiplina ang kanilang mga anak o mananatili na lamang itong isang tradisyon na kinatatakutan ng mga bata?

               Hindi lamang yan, sigurado kasing pagkatapos itong luhuran ay maaari na itong isalang sa kumukulong tubig at labugin ito sa pagluluto ng napakasarap at napakamurang ginisang munggo.

               Isa rin itong pangunahing putahe o pagkain sa mga karinderya, wika nga nila, “side dish” para sa ulam na karne at mainit na kanin, bukod sa napakamurang halaga nito, matatakam ka pa sobrang sarap nito.

               Ang munggo ay buto o sidlan ng halaman o gulay na toge na ginagawang lumpia, at marami pang iba, ang munggo ay madalas matatagpuan sa southeast Asia o timog silangang Asya na kinabibilangan ng Pilipinas.

               Isang pinoy recipe na nga ang ginisang munggo na mas sasarap kung hahaluan ng chicharon at hinimay na tinapa, tara’t alamin kung paano at kung ano ang mga sangkap na kailangang gamitin sa lutuing ito.

MGA SANGKAP

¼ na munggo, isang pakete ng chicharon, tatlong piraso ng tinapang galunggong (himayin), bawang, sibuyas, kamatis, malunggay, mantika, asin at paminta pampalasa.

PARAAN NG PAGLULUTO

               Pakuluan ang munggo hanggang sa madurog ito at umalsa, tanggalin ang mga balat ng munggo na lulutang sa pinakukuluan.

               Habang nagpapakulo, maggisa ng bawang, sibuyas at kamatis sa hiwalay na kawali, at ilagay ang chicharong baboy at tinapa.

               Kapag nalaga na ng mabuti ang munggo, at nagisa na ng gisang-gisa ang mga sangkap, ihalo na ito sa pinakukuluan at haluin lamang ng haluin.

               Lagyan ng mga pampalasa tulad ng asin at paminta

               At ‘pag luto na, ihalo na ang napakasustansiyang malunggay at maaari na itong ihain sa buong pamilya.

 


Photo credit: PanlasangPinoy.com


Comments

Popular posts from this blog

PINOY SPAGHETTI (Recipe)

PAGTITINDA NG GULAY AT PRUTAS, TALAGANG MABENTA!

IBA’T-IBANG URI NG MAKINA O ENGINE PARA SA SASAKYAN