GINATAANG LANGKA WITH ALIMASAG, KATAKAM-TAKAM (RECIPE)


GINATAANG LANGKA WITH ALIMASAG, KATAKAM-TAKAM
Ni: Jericho Paul De Guzman

            Yummy – ginulay na langka ang isa sa mga paboritong ulam ng mga taga probinsiya, bukod sa mura ito, masustansiya pa at talagang katakam takam lalo na kapag hinaluan ng lamang dagat.
            Karaniwang nauso ang ganitong luto sa mga taga Visayas, at naisipan itong lagyan ng iba’t ibang uri ng lamang dagat tulad ng kuhol, talaba, alimasag, hipon at marami pang iba.
            Madalas naman sa mga karinderya ay hinahaluan ito ng karne ng baboy, manok o baka, subalit naisipan naman ng mga Bikolano na lagyan ito ng gata ng niyog at tuluyan itong pumatok sa mga Pilipino.
            Madali lamang ang paggawa at pagluto nito, karaniwang inaabot lamang ng dalawangpung minuto at ito’y maihahain na.
MGA SANGKAP
Ginulay na langka
Gata (Kakang gata)
Sibuyas at bawang
Alimasag
Asin at paminta
Mantika
Image result for ginataang langka with alimasag
(PHOTO C/O ATBP.PH)

PARAAN NG PAGGAWA
            Pakuluan sa mainit na tubig ang alimasag at kapag itong mapula na, isama ito sa paggisa sa bawang at sibuyas at ang langka.
            Ilagay ang gata at ihalo ang asin at paminta at pakuluan ito hanngang sa lumambot ang gulay.
            Easy cooking na, tiyak na masarap pa, ‘yan ang Ginataang Langka with Alimasag. 

Comments

Popular posts from this blog

PINOY SPAGHETTI (Recipe)

PAGTITINDA NG GULAY AT PRUTAS, TALAGANG MABENTA!

IBA’T-IBANG URI NG MAKINA O ENGINE PARA SA SASAKYAN