MAPAPA – UY SA CHOP SUEY (RECIPE)
Jericho Paul De Guzman
MAPAPA – UY SA CHOP SUEY
Gusto
mo ba ng pagkaing masustansya ngayong tag – ulan? Simple lang, masustansiya na,
swak na swak pa sa bulsa, chop suey lang ang sagot diyan.
The
best ang gulay sa ating mga katawan, lalong lalo na sa mga bata, at higit na
nakakatuwa sa tuwing makikita nating sarap na sarap ang mga chikiting sa
pagkain ng mga gulay.
Simple
lang ang paggawa ng chop suey, may simpleng sangkap lang din, swak na sa bulsa,
siguradong patok pa sa buong pamilya.
(C/O: panlasangPinoy.com)
MGA SANGKAP
¼ na giniling ng baboy
¼ ng hibi (maliit na hipon)
Pinagsama – samang gulay o
mayroon ding nabibiling gulay na sama – sama na per kilo
Carrots
Repolyo
Beans
Maliit na mais
Sayote
Pechay Baguio
Sibuyas at Bawang
Mantika
Oyster Sauce
Asin at paminta
Dalawang kutsara ng asukal
Corn starch
Dalawang baso ng tubig
PARAAN NG PAGLUTO
Igisa
sa mantika ang bawang at sibuyas, after magisa ng bawang at sibuyas, isama ang
hibi at giniling na baboy.
After
magisa ng ilang sahog, ilagay na ang mga hiniwa – hiwang gulay at lagyan ito ng
oyster sauce at pakuluan ito hanggang sa lumambot ang gulay.
Lagyan
ng tubig, at timplahan ng asin, paminta at asukal, at lagyan ng corn starch,
maglagay ng maligamgam na tubig sa maliit na baso at ilagay ang corn starch sa
baso at haluin ito bago ilagay sa nilulutong ulam para ito’y lumapot.
Talagang
mapapa – uy sa chop suey, sa napakasarap nitong lasa at nakatatakam na amoy,
mapapa – uy ang buong pamilya.
Comments
Post a Comment