SARSIADO WITH FRIED TILAPIA (RECIPE)


SARSIADO WITH FRIED TILAPIA
Ni: Jericho Paul De Guzman
                Isa na namang napakasarap na lutuing Pinoy ang matitikman na may pangunahing sangkap ng kamatis, ayon sa answers.com, Ang kamatis ay mayaman sa lycopene na kung saan ito ay pinakamabisang anti-oxidants. Mayaman din ang kamatis sa Vitamin B, C, E at K na may kasamang minerals, iron, copper at phosphorous gayundin ang protein, pantothetic acid at niacin. Meron din itong tryptophan at folate.
            Kaya naman sa sustansiya pa lang, panalo na ang ulam na ito, tiyak na magugustuhan din ito ng mga bata dahil ang sarsiado ay hinahaluan din ng pritong isda, bangus man o tilapia.
MGA SANGKAP
Isang kilong kamatis
Dalawang puting itlog
Isang kilong piprituhin na tilapia
Bawang at Sibuyas
Mantika (pangprito at pang-gisa)
Asin at paminta
Asukal
PARAAN NG PAGLUTO
                Iprito muna ang isda sa mainit na mantika, mainam na huwag tustahin ang isda dahil ihahalo pa ito sa kamatis, pagkaprito nito, patuyuin muna ang mantika nito.
                Igisa ang hiniwa-hiwang kamatis sa bawang at sibuyas, igisa ito sa loob ng 20 minuto upang lalong maluto ang kamatos, mainam din na linggis na linggis ito o yung lutong-luto.
                Lagyan ng tatlong baso ng tubig at pakuluan, timplhan ito ng asin, paminta at asukal upang magtalo ang lasa ng asim, alat at tamis.
                Makalipas ng sampung minuto, batihin ang itlog at ilagay na ito sa kumukulong kamatis, at haluin, pagkahalo, isama na rin ang napritong tilapia at puwede na itong ihain sa buong pamilya.


Image result for SARCIADO SA TILAPIA
PHOTO C/O: PANLASANGPINOY.COM

Comments

Popular posts from this blog

PINOY SPAGHETTI (Recipe)

PAGTITINDA NG GULAY AT PRUTAS, TALAGANG MABENTA!

IBA’T-IBANG URI NG MAKINA O ENGINE PARA SA SASAKYAN