SIMPLENG GULAY, GAWING ESPESYAL (recipe)


Jericho Paul De Guzman
SIMPLENG GULAY, GAWING ESPESYAL
                Iniiwasan, kinaayawan, at talaga namang ayaw ng mga bata – ang gulay, sa panahon ngayon, napaka-pihikan ng mga chikiting sa pagpili ng pagkain lalong – lalo na ang gulay.
                Napakaimportante ng gulay sa ating katawan lalong – lalo na sa mga bata dahil sa napakaraming benepisyo ang makukuha rito, pero paano ito ihahanda sa mga batang takot at tila maduduwal tuwing makakakain ng gulay?
                Ang pangunahing gulay na kinakatakutan ng mga bata ay ang ampalaya, kakaiba kasi ang lasa nito na may pagkamapakla at mapait na hate na hate ng mga bata.
                Paano ba maitatago ang lasa nitong kay pait tuwing ihahain na sa hapagkainan? Simple lang ang sagot diyan, halina’t alamin ang mga sikretong kailangan upang maging espesyal ang simpleng gulay.
MGA SANGKAP
Isang piraso ng Ampalaya
Sibuyas
Kamatis
Dalawang itlog
¼ kilo ng giniling na baboy
Mantika
Asin, vetsin, at paminta
PARA SA SAWSAWAN
Toyo
Siling labuyo
Kalamansi
PARAAN NG PAGLUTO
Igisa sa mantika ang sibuyas at kamatis, papulahin ito at saka ilagay ang giniling na baboy.
Habang nag gigisa, tanggalin ang buto ng Ampalaya (siguraduhing malinis ang gitna nito dahil doon nanggagaling ang malaking pursyento ng mapait na lasa nito) at ibabad ito sa asin.
Pagkagisa ng giniling na baboy, ilagay na ang ampalaya, hintayin itong maluto at saka ilagay ang binating itlog at saka ito timplahan ng asin, vetsin at paminta para sa pampalasa.
Para sa sawsawan, paghaluin lang ang toyo, siling labuyo at kalamansi.
Hindi mapapansin ng mga bata ang ampalaya dahil nabalutan na ito ng itlog, at hindi na rin gaanung malalasahan ang pait nito.
O, ano pa ang hinihintay niyo? Simpleng – simple lamang ang recipe na ito at tiyak na magugustuhan pa ng mga masisiglang bata.

                 

Comments

Popular posts from this blog

PINOY SPAGHETTI (Recipe)

PAGTITINDA NG GULAY AT PRUTAS, TALAGANG MABENTA!

IBA’T-IBANG URI NG MAKINA O ENGINE PARA SA SASAKYAN