PININYAHANG MANOK, PATOK SA MGA HANDAAN (RECIPE)


PININYAHANG MANOK, PATOK SA MGA HANDAAN
Ni: Jericho Paul De Guzman
                Masarap – patok na patok ang pagkaing ito tuwing may birthday, binyag, kasal at kung anu-ano pang okasyon lalo na sa inuman. Isa ring nagpapalasa rito ay ang manok lalo na kung ito ay Kal, ito ay isang uri ng manok na kung saan napakalasa subalit napakatigas ng karne, kaya naman pinapayuhan ng mahabang pasensiya ang magpapalambot ng karne nito.
                Isa ring pampalasa sa putahing ito ay ang pinya, mas masarap kung sariwang pinya ang gagamitin ngunit kung ayaw ng maabala pa sa pagbabalat at paghihiwa nito, maaari na rin ang nasa lata. Nagbibigay sarap din ang ibang sangkap nito lalo na ang gatas, ang gatas ay ang nagbibigay ng balanse sa lasa nito.
MGA SANGKAP
1 kilo ng manok (kal)
Isang lata ng pinya/isang sariwang pinya
Isang medium size ng evap milk
Bawang at sibuyas
Limang piraso ng hotdogs (sliced)
Asin at paminta
Asukal
Mantika
PARAAN NG PAGLUTO
                Pakuluan ang manok hanggang ito’y lumambot, pagkakulo, igisa ito sa bawang at sibuyas. Pagkagisa, lagyan ito ng sabaw at hayaan lamang hanggang ito’y matuyuan ng sabaw, kapag ito’y natuyuan na, timplahan na ito ng asin at paminta, at ilagay ang hotdog at pinya.
                Pagkalagay ng hotdog at pinya, dagdagan ito ng sabaw at patuyuan muli, kapag wala ng sabaw, lagyan ito ng asukal at saka lagyan ng gatas, haluin lang ng haluin ang manok na may gatas hangga’t hindi ito kumukulo, at kapag kumulo, handa na at puwede ng pagsalu-saluhan ang napakasarap na pininyahan, hindi lamang sa handaan, pati na rin sa pamilya.
Image result for pininyahang manok 
(PHOTO C/O: MAMA'S GUIDE RECIPES)

Comments

Popular posts from this blog

PINOY SPAGHETTI (Recipe)

PAGTITINDA NG GULAY AT PRUTAS, TALAGANG MABENTA!

IBA’T-IBANG URI NG MAKINA O ENGINE PARA SA SASAKYAN