SOPAS PARA SA TAG – ULAN (RECIPE)
Jericho Paul De Guzman
SOPAS PARA SA TAG – ULAN
Ngayong tag-ulan,
gusting gusto ng mga Pilipino ang mga maiinit at masasabaw na pagkain tulad ng
mami, lugaw at ang paborito nating lahat, ang sopas.
Masarap
sa pakiramdam tuwing makakakain tayo ng mga ganitong pagkain tuwing umuulan
dahil sa sabaw o soup pa lang nito, ang sarap ng higupin lalo na sa sarap ng
lasa nito na hindi mo maiipapaliwanag kung ano.
Marahil
dahil sa gatas na inilalagay dito, nagkakaroon ng kakaibang lasa ang sopas,
kasama na rin ang mga sahog nito na masarap na, masustansiya pa.
Madalas
itong inaalmusal ng maraming Pilipino dahil pampagising umano ito ng diwa at
hindi nakaka antok sa nakalalambot na umaga. Yung iba naman, inuulam din ito sa
kanin, meryenda at kung minsan naman, almusal na, tanghalian pa, at hapunan na.
Kaya
ito na ang lulutuin natin ngayon para sa buong araw na paghigup ng sopas para
sa buong pamilya.
MGA SANGKAP
Isang kilong macaroni noodles
¼ na repolyo
¼ na carrots
Isang lata ng evap milk
Asin, paminta
¼ ng hotdogs
¼ ng pork giniling
Sibuyas at bawang
(photo c/o; panlasangpinoy.com)
PARAAN NG PAGLUTO
Pakuluan
at palambutin sa loob ng labing limang minuto ang macaroni noodles.
Sa
hiwalay na kawali, igisa sa mantika ang bawang at sibuyas, igisa na rin ang
hotdogs at pork giniling at isama na rin ang repolyo at carrots.
Kapag
napalambot na ang noodles, ilagay na ang mga iginisang sangkap sa kaserolang
pinagkuluan at ilagay ang gatas.
Lagyan
ng pampalasa na asin at paminta at maaari na itong ihain sa buong pamilya, at
dahil isang kilo ang ating niluto, maaari itong ihain sa almusal hanggang sa
hapunan na.
Comments
Post a Comment