GINISANG AMPALAYA, MAPAIT NGUNIT PUNO NG SUSTANSIYA (RECIPE)
GINISANG AMPALAYA, MAPAIT NGUNIT PUNO NG SUSTANSIYA
Ni: Jericho Paul De
Guzman
Mapait
– Ito ang karaniwang dahilan kaya maraming hindi kumakain ng Ampalaya,
naihahalintulad pa nga ito sa ugali ng isang tao na may mapait na karanasan sa
kanyang buhay pag-ibig, pamilya at sa eskwelahan.
Liban
sa kaalaman ng karamihan, kahit mapait ang lasa ng Ampalaya, napakarami namang
sustansiya ang maaaring makuha rito, tulad ng Zinc, Potassium at Dietary Fiber.
Mayaman din ito sa Bitamina A, B9 o Folic Acid
at C.
Isa sa popular na luto rito ay ang
ginisa, maaari itong igisa sa itlog, sa giniling, corn beef, at iba pa, pero
karaniwan na ang ginisang Ampalaya sa giniling.
MGA
SANGKAP
Isang
kilong Ampalaya
¼
na giniling
Sibuyas
Bawang
Mantika
Asin
at Paminta
Oyster
Sauce
PARAAN
NG PAGLUTO
Igisa ang sibuyas at bawang sa
mainit na mantika, isabay na rin ang giniling, maglagay ng oyster sauce at
pakuluan ito.
Ilagay ang ampalaya at pakuluan ito
sa loob ng labing limang minuto at timplahan ng asin at paminta.
Napakadali lang mag-gisa,
napakasustansiya pa, kaya subukang ‘wag maging bitter at maging healthy lives.
(PHOTO C/O YOUTUBE.COM)
Comments
Post a Comment