ANG MALINAMNAM NA SINIGANG NA BAYABAS SA BABOY (RECIPE)
(photo c/o eatlikepinoy.com)
Ang sinigang ay isang pagkaing
Pilipino na napakaraming bersiyon tulad ng sinigang sa sampalok o ang sinasabi
nilang ang orihinal na sinigang, sinigang sa miso, sinigang sa mangga at ang
sinigang sa bayabas.
Kilala
ang bayabas bilang herbal medicine subalit ang prutas ng puno nito ay maaaring
kainin, ginagawang palaman at sahog sa iba’t-ibang putahe tulad na nga ng
sinigang.
Depende
rin kung anung klase ng karne ang gustong ihalo sa sinigang bilang pangunahing
sangkap, puwedeng baboy (Laman, liempo o buto-buto), maaari rin sa hipon,
tilapia at ang pambansang isda na Bangus.
Sa
pagluluto ng sinigang na bayabas sa baboy, inaabot ng mahigit kalahating oras
kabilang na ang pagpapalambot sa karne nito.
Ang
mga pangunahing sangkap sa pagluluto ng sinigang sa bayabas ay ang hinog na
bayabas upang ito’y mas lumasa at madaling matunaw, isang kilong buto-butong
baboy, isang tali ng kangkong, ¼ ng gabi, tatlong piraso ng siling berde,
asukal, asin at paminta, tubig para sa sabaw, maaari rin lagyan ng iba pang
gulay tulad ng okra at sitaw.
PARAAN NG PAGLUTO
Pakuluan
ang buto-butong baboy at isabay na rito ang gabi at binalatang bayabas at
hintayin itong lumambot at madurog.
Kapag
malambot-lambot na, timplahan ito ng asukal, asin at paminta at pakuluan muli.
Ilagay
ang mga gustong gulay tulad ng okra at sitaw.
Kung
malambot na ang baboy, ilagay ang siling berde at ang dahon ng kangkong at
maaari na itong ihain.
Comments
Post a Comment