HOMEMADE MALUNGGAY PIZZA, YUMMY NA MASUSTANSIYA PA (RECIPE)
YUMMY – Sino nga ba ang hindi pa
nakakakain ng Pizza? Kahit nga tingi ay mayroon nang makikita sa kalye na
mabibili sa mas murang halaga kada sliced ng Pizza. Sinong mag aakala na pang
may class at pang mayayaman lang ang yummy recipe na ito, maaari na rin kasi
itong gawin sa loob mismo ng ating kusina, kaya naman hindi na lang sa mga
restaurant natin matitikman at malalasap ang masarap na Pizza, matitikman na
rin ito sa bahay, samahan pa ng napaka healthy na Malunggay.
Ang
Pizza ay isang Italian food, subalit sa napakasarap at napakalasa nito at
talagang pang masa, kaya naman nabaliw ang buong mundo sa pagkain nito
lalong-lalo na ang mga Pilipino. Sa ngayon, maraming nagsasabing sa Italy
nagmula ang Pizza, subalit may mga historian na nagsasabing ito ay nadiskubre
sa Greece at ang iba naman ay sinasabing unang nakain sa Egypt.
MGA SANGKAP
Para sa Dough,
kakailanganin ng mga sumusunod: Isa’t kalahating cup ng maligamgam na tubig,
lebadura o yeast, tatlo’t kalahating cup ng harina, olive oil, salt and sugar
Para
naman sa Pizza mismo, olive oil, cornmeal, tomato sauce, mozzarella o parmesan
na keso, mushroom, lutong Italian sausage, green or red na bell pepper o sili,
hiniwa-hiwang basil, pesto, pepperoni, sibuyas, at ham, puwede ring lagyan ng
pinya kung gusto ng Hawaiian flavour at syempre ang napaka sustansiyang
malunggay.
PARAAN NG PAGGAWA NG PIZZA DOUGH
(yung tinapay sa Pizza) AT NG PIZZA
Sa isang malaking bowl ng panghalo ng mga
sangkap o yung mixer upang maging pantay ang paghalo ng mga sangkap para sa
kulay at lasa nito, lagyang ng maligamgam na tubig, ilagay ang yeast at hayaan
na mahalo sa loob ng limang minuto upang tuluyang madissolve ang yeast.
Ilagay
ang mga sangkap sa mixer tulad ng olive oil, harina, asin at asukal na mabagal
lamang na ikot at hintaying maging smooth at elastic na ang dough.
Ilagay
ang nahalong dough sa isang lalagyan, icover din sa plastic wrap at painitan sa
oven sa loob ng 150’F hanggang sa ito’y
umalsa sa loob ng dalawang oras.
Kapag
umalsa na, lagyan ito ng olive oil saka masahin sa kung anong korte o shape ng
pizza ang nais, maaaring gamitin ang mga kamay sa pagmamasa hanggang sa ito’y
maging perpektong bilog na hugis na. Sensitibo ang pagmamasa ng tinapay, minsan
ay narito ang sekreto upang sumarap ang tinapay, lagyan ng cornmeal ang
pinagmamasahan at saka ipatong ang dough ng Pizza.
Lagyan
ng tomato sauce, ilagay ang mga kesong kakailanganin, mushroom, lutong Italian
sausage, green or red na bell pepper o sili, hiniwa-hiwang basil, pesto,
pepperoni, sibuyas, ham at syempre ang Malunggay.
Ilagay
ito sa oven toaster, o sa kugon para sa mga tradisyunal, hintaying maging
golden brown at mag-melt ang cheese sa loob ng 10-15 na minuto o puwedeng mas
mahaba pa kung gusto ng medyo tustado.
Luto na ang napakasarap at healthy pa na Pizza, siguradong masusuklian ng saya at tamis ang mga oras na ginugol mo sa pagluluto ng Pizza hindi lamang para sayo kundi para na rin sa buong pamilya.
Comments
Post a Comment