TAPSILOG PARA SA BUONG PAMILYA (RECIPE)
COMBO – para sa
mga Pilipino, ito ang pinakamasarap na kombinasyon para sa almusal at kung
minsan ay midnight snack pa.
Sino nga ba ang hindi pa
nakakakain ng pinaghalo-halong tapa, sinangag at itlog sa isang pinggan? Kahit
saan sulok ng bansa, may makikitang karatulang “Tapsilugan” at “Tapahan”. Kahit
napakaraming kalaban ng Tapsilog, tulad ng Tosilog o tocino, sinangag at itlog,
Hotsilog o hotdog, sinangag at itlog, at napakaraming silog, tapsilog pa rin
ang best seller nito.
Ano nga ba ang sekreto ng
napaka-yummy na tapa? Alamin ang pinaka-tinatagong sekreto sa likod ng
napakasarap na tapa.
MGA SANGKAP
Baka o Beef
(hiwa-hiwa sa maliliit na parte)
Toyo, oyster
sauce, asukal, kalamansi, paminta at betsin (Pang-marinade sab aka o beef)
Lamig na kanin,
asin, bawang, hotdog (sliced), chorizo (sliced) at butter (Para sa sinangag)
Itlog at mantika
I-marinade o ibabad sa toyo,
oyster sauce, asukal,
kalamansi, at betsin ang baka na gagawing pang tapa.
Kapag ito’y naibabad na sa loob ng isang araw, pakuluan ito sa tubig sa loob ng
tatlong oras (ang tamang pagpapalambot sa baka ay ang susi at sekreto sa
napakasarap na lasa ng baka bukod sa timpla).
Para sa sinangag, lagyan ng
butter ang kawali at kapag ito’y mainit na, ilagay ang bawang, hotdog at
chorizo, ilagay na rin ang dinurog na lamig na kanin at saka magbate ng itlog
at ihalo ito sa sinangag. Halu-haluin lamang ito upang magpantay ang kulay at
hintayin mainin.
Maghanda na rin ng isa pang
kawali sa saka iprito ang mga itlog sa mantika,
Balikan ang tapa, at kung ito’y
malambot na, lagyan ito ng mantika at iprito ito hanggang sa ito’y maluto at
kumatas ang lasa ng pagma-marinade.
May kamahalan ito dahil sa karne
ng baka ngunit sulit na sulit naman para sa buong pamilya.
Comments
Post a Comment