PORK SISIG, PANGPULUTAN NA, PANG-ULAM PA! (RECIPE)
Kahit saang
kanto na may nag-iinuman, kung hindi chichirya ang kanilang nginangata, ang
pinaka pamosong Sisig ang pinaka partner ng anumang inumin. Maraming uri ng
sisig na puwedeng gawin, may laman loob ng baboy o manok, o kaya naman parte ng
baboy tulad ng liempo. Subalit hinay-hinay lang a’, mataas ang koresterol nito
kaya nakakahilo at madaling makasakit ng ulo dahil fat nito.
Subalit napakadali lang naman
nitong lutuin para sa isang serving, at sa isang upuan ng pakikipag-inuman at
pakikipagkuwentuhan sa mga barkada at kaibigan.
MGA SANGKAP
Baboy (liempo)
Luya
Sibuyas
Bawang
Siling pula
Calamansi
Itlog
Mayonnaise
Mantika
Asin at paminta
PARAAN NG
PAGGAWA
Pakuluan ang baboy sa kumukulong
tubig, ‘pag napakuluan na, iprito ito sa mainit na mantika, kailangan ditto ay
deep fried o ‘yung lubog sa mantika upang hindi manikit.
Habang nagpiprito, hiwain ng pino
ang bawang, sibuyas, luya at siling pula, gayundin ang liempo kung ito’y
na-prito na.
Igisa ang bawang, sibuyas, luya
at siling pula sa mantika, pagkagisa, ilagay ang liempo at haluin ito, lagyan
ng asin at paminta upang lumasa at pigaan ng kalamansi. Magbate ng itlog at
ihalo ito sa ginigisang sisig at kapag luto na, lagyan ito ng mayonnaise.
Ayan, puwede nang ihain ang Pork Sisig, piliin na lamang kung saang hapagkainan ito ihahain, sa lamesa ba upang gawing ulam o sa lamesa upang gawing pulutan?
Comments
Post a Comment